Sopcast là gì? Cách sử dụng sopcast khi xem bóng đá

Nắm vững sopcast là gì và nhớ bật kết nối internet khi khởi động phần mềm

Các phần mềm hỗ trợ khi xem bóng đá đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ nhiều thế hệ người hâm mộ. Do đó phần mềm sopcast là gì, cách sử dụng ra sao và chúng mang lại những lợi ích đặc trưng nào? Để làm rõ những băn khoăn đó hãy cùng Tilemacao.net tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sơ bộ về Sopcast là gì?

Sopcast là một phần mềm xem TV trực tuyến miễn phí, cho phép người dùng biến chiếc máy tính, laptop hoặc điện thoại thành một TV ảo thông qua kết nối Internet.

Mặc dù Sopcast ban đầu được sử dụng để xem các chương trình truyền hình, nhưng nhiều người đã khám phá ra tính năng hay ho của phần mềm này để xem các trận bóng đá. Điều này xuất phát từ khả năng đọc các link Sopcast, hay còn được gọi là link phát sóng trực tiếp các trận cầu bóng đá trên khắp thế giới. Nhờ vào những link này, người dùng có thể theo dõi các trận đấu bóng đá một cách thuận tiện và dễ dàng.

Khác với truyền hình thông thường, để xem các trận bóng đá mình yêu thích, bạn cần kết nối Internet. Tuy nhiên, một nhược điểm của các kênh truyền hình truyền thống là nếu đài truyền hình không mua bản quyền phát sóng giải đấu hoặc trận đấu đó, bạn sẽ không thể xem. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm xem bóng đá trực tuyến, như Sopcast, bạn không phải lo lắng về việc này. Bạn có thể xem bóng đá hoàn toàn miễn phí qua Internet.

Sopcast là gì - một phần mềm xem trực tuyến miễn phí
Sopcast là gì – một phần mềm xem trực tuyến miễn phí

Cách cài đặt phần mềm Sopcast là gì?

Để sử dụng Sopcast, trước tiên chúng ta cần cài đặt phần mềm Sopcast vào máy tính với các thao tác đơn giản như sau: 

Bước 1

  • Đầu tiên, chúng ta cần tìm đường link download phần mềm Sopcast uy tín. Sau đó, tiến hành tải phần mềm về máy tính.
  • Tiếp theo, chúng ta cần kiểm tra xem file đã tải về có cần giải nén hay không. Nếu cần, thì thực hiện giải nén hoặc có thể đi thẳng vào bước cài đặt.
  • Khi mở file đã tải về, hộp thoại cài đặt Sopcast sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhấn nút “Next” để tiếp tục đến bước tiếp theo.

Bước 2

  • Sau khi nhấn “Next”, hộp thoại “Sopcast Setup” sẽ xuất hiện. Trong hộp thoại này, chúng ta sẽ thấy những thông tin và điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.
  • Sau khi đã đọc và chấp nhận các điều khoản trên cũng như sopcast là gì, hãy tiến hành nhấn vào nút “I Agree”

Bước 3

Sau khi nhấn nút “I Agree”, tiến hành cài đặt Sopcast. Trong trường hợp máy tính hiện lên hộp thoại “Toolbar SopCast”, hãy bấm bỏ chọn ở hai ô phía bên dưới. Sau đó, nhấn “Next” để tiếp tục đến bước tiếp theo.

Bước 4

  • Khi nhấn “Next”, bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại mới với câu hỏi có nội dung là bạn có muốn cài đặt công cụ tìm kiếm Ask vào trình duyệt Chrome hay không.
  • Nếu không muốn cài đặt, bạn bỏ chọn ở ô “Add the Search App by Ask”.
  • Sau đó, bạn nhấn vào nút “Decline” để từ chối cài đặt thêm Toolbar này vào máy tính.
  • Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấn “Next” là chương trình đã được cài đặt thành công.
Thao tác cài đặt phần mềm xem bóng đá sopcast đơn giản
Thao tác cài đặt phần mềm xem bóng đá sopcast đơn giản

Xem thêm >> Bán kết lượt đi là gì và quy định về cách tính điểm ra sao?

Hướng dẫn xem bóng đá trên Sopcast

Sau khi đã hiểu sopcast là gì và cài đặt xong Sopcast, chúng ta vẫn chưa thể xem bóng đá trên phần mềm. Bước tiếp theo là đăng nhập tài khoản vào Sopcast. Để thực hiện thao tác này, trước hết chúng ta cần làm những bước sau.

Bước 1: Tiến hành nhập vào hệ thống Sopcast

Để bắt đầu sử dụng phần mềm Sopcast, hãy nắm vững sopcast là gì nhớ bật kết nối internet trước khi khởi động phần mềm.

Sau khi màn hình hiện lên giao diện của Sopcast, bạn có hai lựa chọn để đăng nhập. Nếu bạn đã có tài khoản, nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào ô tương ứng rồi nhấn nút “Login” để đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Trường hợp chưa có tài khoản cá nhân có thể đăng nhập bằng tài khoản công cộng được cung cấp mặc định. Chỉ cần nhấn chuột chọn “Login as anonymous” và sau đó nhấn nút “Login” để tiếp tục mà không cần mật khẩu.

Cách tạo riêng tài khoản cá nhân sopcast là gì? Chỉ cần nhấn vào nút “Create a new account”, sau đó nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của phần mềm và nhấn đăng ký để tạo tài khoản. Sau khi đã tạo xong, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản mới tạo như đã trình bày ở trên.

Nắm vững sopcast là gì và nhớ bật kết nối internet khi khởi động phần mềm
Nắm vững sopcast là gì và nhớ bật kết nối internet khi khởi động phần mềm

Bước 2: Lựa chọn kênh trong Sopcast

Sau khi đăng nhập thành công, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhấn vào nút “Live Channels” để chọn kênh và xem. Nếu muốn xem bóng đá, bạn cần có đường link Sopcast của các tài khoản phát bóng đá. Tiếp theo, dán đường link vào ô “Address” trong hộp thoại và nhấn mũi tên bên cạnh để mở cửa sổ xem bóng đá. 

Tại cửa sổ này, có thể tùy chỉnh việc xem bóng đá để thuận tiện hơn. Khi đã hoàn tất, bạn đã sẵn sàng thưởng thức những trận cầu kịch tính trên Sopcast và phần nào hiểu được sopcast là gì 

Lời kết 

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng giúp các bạn hiểu chi tiết về phần mềm sopcast là gì. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích đáp ứng nhu cầu cuộc sống.