Theo quy định của tổ chức 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút bù giờ?

Bóng đá là một bộ môn thể thao vua cực kỳ phổ biến từ giữa thế kỷ 19 được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên 1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với những người mới tiếp xúc sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Hãy cùng hòa mình vào không khí sôi động của trận bóng đá để làm rõ những băn khoăn này thông qua bài viết đực Tilemacao.net chia sẻ ngay sau đây.

Theo quy định thời gian 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá thường có 11 cầu thủ trong một đội thi đấu, tuy nhiên trong một số trận giao hữu, số lượng cầu thủ có thể giảm xuống chỉ còn 7 hoặc 5 người. Số lượng cầu thủ tham gia trong mỗi trận đấu cũng ảnh hưởng đến thời lượng thi đấu. Để làm rõ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Thời lượng cho trận bóng 11 cầu thủ

Thời gian trận đấu chính thường kéo dài khoảng 90 phút, được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp có 45 phút. Trong giữa hai hiệp sẽ có một thời gian nghỉ là 15 phút. Tuy nhiên, nếu hai đội muốn thay đổi thời gian nghỉ với lý do chính đáng, quyết định này sẽ do trọng tài quyết định. Sau thời gian thi đấu chính, trận đấu giữa hai đội bóng với 11 cầu thủ có thể có thêm thời gian bù giờ. Lý do cho việc có thời gian bù giờ là:

 • Thời gian cần thiết để thay người vào sân.
 • Thời gian cần để chăm sóc cầu thủ bị thương trên sân.
 • Thời gian bù giờ do thời gian bóng không di chuyển khi bị kẹt hoặc giữa các tình huống bất thường.
 • Thời gian bù giờ để thực hiện quả đá phạt đền, nếu có.
 • Các nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến thời gian trận đấu diễn ra.
Trận đấu giữa hai đội bóng với 11 cầu thủ có thể có thêm thời gian bù giờ
Trận đấu giữa hai đội bóng với 11 cầu thủ có thể có thêm thời gian bù giờ

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với trường hợp 7 người tham gia

Trận đấu này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian chính thức là 45 phút, được chia thành 2 hiệp đấu chính. Thời lượng này chỉ bằng một nửa so với trận đấu có 11 cầu thủ. Đáng lưu ý là thời gian thi đấu cho đội sân 7 người phụ thuộc vào độ tuổi của các cầu thủ tham gia, như sau:

 • Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, mỗi hiệp đấu kéo dài 25 phút.
 • Đối với lứa tuổi nhi đồng, mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu là 10 phút.

Trường hợp có 5 người diễn ra bao lâu?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với trường hợp 5 người? Thông thường 5 người sẽ có thời gian thi đấu chính là 40 phút, được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra trong 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp thi đấu chính thức là 15 phút. Thời lượng tổng cộng của trận bóng đá 5 người sẽ phụ thuộc vào lứa tuổi của các cầu thủ tham gia trong giải như sau:

 • Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, mỗi hiệp đấu kéo dài 25 phút, tổng cộng trận đấu sẽ là 80 phút.
 • Đối với lứa tuổi nhi đồng, mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút, tổng cộng trận đấu sẽ là 70 phút.

Thời gian bù giờ trong 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian bù giờ xuất hiện sau mỗi hiệp thi đấu chính trong bóng đá. Được tính bằng tổng thời gian trận đấu bị tạm dừng trong hiệp chính thức do các lý do như thay thế cầu thủ, bóng kẹt, các tình huống trì hoãn trận đấu,…

Thời gian bù giờ sẽ được tính tổng kết vào cuối mỗi hiệp đấu. Trọng tài chính sẽ quyết định thời gian bù giờ kéo dài trong phạm vi không quá 6 phút, và thông thường thời gian này được áp dụng.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút bù giờ?
1 trận bóng đá bao nhiêu phút bù giờ?

Xem thêm >> Nắm vững cách xây dựng các vị trí trong futsal quan trọng

Thời gian thi đấu của hiệp phụ

Nếu sau thời gian thi đấu chính thức kết thúc vẫn chưa xác định được đội chiến thắng theo thể thức loại trực tiếp, hai đội sẽ tiến vào đá hiệp phụ. Mỗi hiệp phụ kéo dài 30 phút và không có thời gian nghỉ giữa hai hiệp phụ. Tương tự như hai hiệp đấu chính, hai đội hoán đổi vị trí sân cho nhau sau hiệp phụ thứ nhất.

Các trận đấu có thể kéo dài lên đến 120 phút khi bước vào hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sau 30 phút của hiệp phụ, cả hai đội sẽ tiến hành loạt sút luân lưu 11 mét để xác định đội chiến thắng.

Thời gian hội ý mỗi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Trong mỗi hiệp đấu, mỗi đội chỉ được phép hội ý một lần trong vòng một phút và phải tuân thủ những quy định sau:

 • Các đội chỉ được hội ý khi đang kiểm soát bóng.
 • Chỉ huấn luyện viên mới có thể yêu cầu hội ý. Nếu huấn luyện viên muốn đưa ra lời khuyên cho đội, ông chỉ có thể đứng ở đường biên dọc bên cạnh ghế dự bị của cầu thủ.
 • Trong thời gian hội ý, các cầu thủ chỉ được phép tập trung trên sân và không được phép có người ngoài vào sân.
 • 1 trận bóng đá bao nhiêu phút hội ý, thông thường thời gian hội ý kéo dài 1 phút sẽ được chuyển đổi thành thời gian bù giờ 1 phút vào cuối hiệp đấu.
Mỗi đội chỉ được phép hội ý một lần trong vòng một phút
Mỗi đội chỉ được phép hội ý một lần trong vòng một phút

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khoảng thời gian trong một trận bóng đá. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề 1 trận bóng đá bao nhiêu phút và những kiến thức quan trọng về hiệp phụ.